include 'block-inter-ip.php';
Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/puothong/domains/puothong.com/public_html/index.php:4) in /home/puothong/domains/puothong.com/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/puothong/domains/puothong.com/public_html/index.php:4) in /home/puothong/domains/puothong.com/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 423

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/puothong/domains/puothong.com/public_html/index.php:4) in /home/puothong/domains/puothong.com/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 426
ประวัติความเป็นมา หอยจ๊อปูทอง
company logo

Home ประวัติ
ประวัติความเป็นมา หอยจ๊อปูทอง PDF Print E-mail
Written by Puothong   
Friday, 22 April 2016 04:58

"หอยจ๊อปูทอง เป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่เติบโตจากการธุรกิจครอบครัวเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว โดยมีผู้บุกเบิกธุรกิจนี้คือ คุณลี่เอ็ง จรูญเจริญพันธุ์ ซึ่งต้องการมีธุรกิจของตนเองเพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยเลือกทำอาหารมาขายในตลาดสดย่านเยาวราช และท่านได้เลือกผลิต หอยจ๊อ และ แฮกึ้น เพราะเล็งเห็นว่าเป็นอาหารที่รับประทานเป็นกับข้าวหรือทานเล่นได้ เป็นออเดริฟ์เมนูยอดนิยมในงานจัดเลี้ยงโต๊ะจีน และยังใช้เป็นของเซ่นไหว้ในงานเทศกาลต่างๆตามขนบธรรมเนียมประเพณีของคนไทยเชื้อสายจีน จนเป็นที่รู้จักและยอมรับของชุมชนนั้นเรื่อยมา

ในระยะเริ่มต้น จากการผลิตด้วยแรงงานคนเพียงอย่างเดียวจึงมีกำลังผลิตไม่กี่เส้นต่อวัน จำหน่ายทั้งปลีกและส่งในตลาดสด เยาวราช ซึ่งลูกค้ารู้จักในชื่อ "เจ้เอ็ง เยาวราช"โดยมียี่ปั๊ว, ตัวแทนจำหน่าย, ร้านอาหาร และภัตตาคารเป็นลูกค้าประจำ เมื่อขายได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ จึงได้ขยายกำลังการผลิต โดยได้นำเครื่องจักรที่ทันสมัยในเวลานั้นเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพ และมีการขยายตลาดออกไปสู่ตลาดสดอื่นๆทั่วกรุงเทพฯ โดยลูกค้าบอกปากต่อปากต่อๆกันไปโดยไม่มีตราสินค้าให้ลูกค้าจดจำ ทำให้ลูกค้ารายใหม่จดจำได้ยาก

กระทั่ง นายโรจณ์ยกรณ์  วรกรชูเศรษฐ บุตรชายคนโตซึ่งเป็นผู้สืบทอดธุรกิจ ได้เข้าอบรมในโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ (NEC) และโครงการบ่มเพาะธุรกิจ รวมทั้งโครงการแฟรนไชส์ซอร์ของธนาคารนครหลวงไทย โดยการสนับสนุนของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจแบบเชิงรุก เพื่อกำหนดทิศทางธุรกิจและสร้างมูลค่าเพิ่มในสินค้า โดยได้สร้างตราสินค้า “ปูทอง“(สัญลักษณ์รูป ปูชูก้าม)ขึ้นมา

เรามีโอกาสเข้าร่วมงานแสดงสินค้าของโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการรายใหม่ ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม รวมทั้งการเข้าประกวดสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)ได้ 4 ดาว จากการประกวดในปี 2547,2549,2551,2553 และ 2555 มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน(มผช.)ปี 2551,ประกาศเกียรติคุณ เชลล์ชวนชิม ปี 2551 ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกถึงคุณภาพสินค้าที่ดีและรสชาติอร่อยของ"หอยจ๊อปูทอง”  และได้เพิ่งได้การรับรองผลิตภัณท์ปี 2559 (OTOP 5 ดาว )

เราได้พัฒนากระบวนการผลิตเข้าสู่ระบบมาตาฐาน GMP และ HACCP ซึ่งให้การรับรองโดยบริษัท มูดี้อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์วิส จำกัด ในปี2552 และ GMP จากกระทรวงสาธารณะสุข ในระดับดีมากในปี 2552 ในปี 2553 จนถึงปัจจุบัน ได้รับการรับรองโดยจากสถาบันอาหาร จำกัด เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยและมีมาตรฐานการผลิตที่สากลยอมรับ โดยรักษาจุดเด่นด้านรสชาติและคุณภาพของ หอยจ้อ และ แฮกึ้น ไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

หอยจ้อ และ แฮกึ้น มีลักษณะเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เก็บรักษาได้นาน ปรุงง่ายด้วยการทอด เป็นอาหารซึ่งตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับเรื่องเวลา ต้องการความสะดวกรวดเร็ว แต่ต้องการอาหารที่ อร่อย สะอาด ปลอดภัย


หน้า facebook fanpage  https://www.facebook.com/hoijopuothong/

หน้า E-Commerce  http://www.puothong.net/, www.puothong.com/

YouTube    https://www.youtube.com/watch?v=FlViNS9GkVU&t=1s

รายการทีวี    https://www.youtube.com/watch?v=CR0vihG_xUU&t=10s

Facebook :  หอยจ๊อปูทอง เยาวราช

Line @puothong

Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Last Updated on Friday, 25 May 2018 11:04
 


บริษัท ปูทอง สแตนดาร์ด ฟู้ด (ไทยแลนด์) จำกัด
35/345 หมู่ 2 ถนนเอกชัย – บางบอน ตำบล บางน้ำจืด อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัด สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 034-824-595, 090-509-9991,095-904-6551 โทรสาร 034-824-159